Bí quyết chăm sóc da đúng cách khi giảm cân

7 năm trước - [Lượt xem: ]

Khi bạn giảm cân nhất là giảm cân đột ngột thì làn da sẽ dễ bị tổn thương dẫn đến da nhăn nheo, chảy xệ. Vì vậy việc chăm sóc da trong quá trình giảm cân là rất quan trọng và cần thiết phải đúng cách để hạn chế tổn thương lớn cho da.

Một số bí quyết giúp bạn chăm sóc làn da trong quá trình giảm cân:

1. Chăm sóc da và dưỡng ẩm cho da

Trước tiên để tránh tổn thương lớn cho da bạn nên cố gắng duy trì trọng lượng ở mức tốt cho sức khỏe, nếu muốn giảm cân cũng nên giảm cân một cách từ từ để da có thời gian thay đổi phù hợp với trong lượng cơ thể. Việc bị căng và chùng một cách đột ngột do cân nặng thay đổi khiến làn da bị tổn thương, khả năng đàn hồi của da bị yếu đi và da bị chảy xệ. Lúc này bạn lại phải quan tâm chăm sóc da nhiều hơn và đúng cách hơn.

Chăm sóc và dưỡng ẩm cho da
Massage da là cách để tăng tính đàn hồi cho da

Đầu tiện, việc dưỡng ẩm cho da là rất quan trọng để ngăn ngừa da bị chảy xệ. Dưỡng ẩm bằng cách dùng kem dưỡng ẩm hoặc những loại dầu giúp da giữ nước, các loại mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên. Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm có nhiều nước hay uống nhiều nước trong ngày cũng là một cách giúp duy trì độ ẩm cho làn da. Cách này sẽ giúp da đàn hồi tốt hơn. Tiếp theo là tẩy da chết cho da để làn da được tươi sáng, mịn màng.
Việc quan trọng lúc này là phải tăng tính đàn hồi cho da bởi vậy massage cũng là cách tốt để thực hiện được điều này, giúp da không bị chảy xệ hay bị rạn da khi giảm cân.

2. Tập thể dục chăm sóc da


Tập thể dục giúp bạn giảm cân từ từ đồng thời khiến cơ thể săn chắc và hình thành một lớp rắn chắc dưới da

Tập thể dục để giảm cân và cũng là cách giúp ngăn chặn làn da bị tổn thương khi giảm cân. Tập thể dục giúp bạn giảm cân từ từ đồng thời khiến cơ thể săn chắc và hình thành một lớp rắn chắc dưới da, từ đó giúp làn da căng và mịn màng, không làm da bị mất đi tính đàn hồi và xuất hiện các vết rạn trên da.

Vậy để ngăn ngừa tình trạng da bị chảy xệ, nhăn nheo bạn cần có một chế độ ăn kiêng hợp lý và kế hoạch luyện tập vừa phải để cân nặng giảm từ từ.  Đồng thời, trong thời gian ăn kiêng giảm cân, bạn nên áp dụng các chế độ chăm sóc da để tăng tính đàn hồi cho làn da.

Bài viết trước: Làm đẹp da với bột đậu đỏ đơn giản tại nhà
Bạn đang ở chuyên mục: Trang chủ » Tin tức » Bí quyết chăm sóc da đúng cách khi giảm cân

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi